1. Chế độ, chính sách của Nhà trường của Chính phủ cho xét cho sinh viên

1.1. Triển khai về nội dung về chế độ chính sách cho sinh viên khóa 59 gồm: Chế độ miễn giảm học phí, Trợ cấp xã hội, Hỗ trợ chi phí học tập. (Hướng dẫn cụ thể ở file đính kèm)

1.2. GVCN tổng hợp danh sách sinh viên nằm trong địa bàn (các huyện miền Tây Nghệ An) chịu thiệt hại nặng do đợt lũ lụt vừa qua, chuyển danh sách vào cuối buổi họp lớp cho các đồng chí trong BCH LCĐ – LCH tham dự họp lớp để khoa và Nhà trường có biện pháp hỗ trợ cho sinh viên kịp thời

1.3. Các sinh viên thuộc đối tượng con mồ côi cả cha lẫn mẹ, trực tiếp lên văn phòng khoa Kinh tế gặp Cô Nga Quản lý sinh viên nhận đơn đăng ký tham gia Câu lạc bộ Mái ấm trường Vinh để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ Nhà trường.

1.4. Triển khai chế độ học bổng tuyển sinh cho sinh viên hệ chính qui khóa 59 nhập học năm 2018. Các bạn sinh viên đủ điều kiện xét học bổng và khen thưởng nạp giấy chứng nhận  3 môn thi THPT Quốc gia thuộc ngành xé tuyển đạt từ 21 điểm trở lên (không tính điểm làm tròn, điểm ưu tiên, điểm nhân theo hệ số), nạp về khoa cho Cô Nga Quản lý sinh viên trước 11h ngày 17/09/2018. (Công văn triển khai ở file đính kèm)

2. Tiến hành bầu ban cán sự, ban chấp hành lâm thời.

Căn cứ vào hồ sơ và thành tích sinh viên đã đạt được tại trường THPT. Khoa chỉ định một số chức vụ cán bộ lâm thời.GVCN kiểm tra các chức vụ đã có và cho bầu các chức vụ còn thiếu.

Bao gồm :

Ban cán sự : Lớp trưởng, lớp phó học tập, lớp phó đời sống

Ban chấp hành: Bí thư, phó bí thư, ủy viên.

Danh sách BCS,BCH được lập theo mẫu gửi kèm..

Sau khi hoàn thành việc bầu ban cán sự, ban chấp hành, các bạn điền thông tin của mình vào mẫu danh sách gứi kèm.

Lưu ý : GCVN nhắc nhở sinh viên tùy theo tình hình của lớp để xuất mức đóng quỹ lớp. Bí thư, lớp trưởng tuyệt đối không được cầm quỹ lớp, quỹ lớp được giao cho thủ quỹ. Quỹ lớp phải được thu, chi rõ ràng, có sổ sách ghi chép và được công khai trước lớp. Khoa không thu bất kỳ khoản thu nào từ sinh viên.

3.  Nhà trường, Đoàn thanh niên -  Hội sinh viên , LCĐ-LCH khoa Kinh tế tổ chức chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 59 Khoa Kinh tế. Bao gồm các nội dung:

3.1. Nhà trường tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 59 dự kiến vào ngày 25/09/2018. Yêu cầu tất cả các sinh viên K59 có mặt tham dự đầy đủ và đúng giờ.

3.2. Chuỗi hoạt động chào tân sinh viên của Đoàn trường, Hội sinh viên trường:

- Cuộc thi ảnh, clip “Tôi là tân sinh viên”

- Talkshow “La bàn sinh viên” vào 13/9/2018 tại Hội trường A, chia sẻ kinh nghiệm học tập, hoạt động Đoàn Hội. Các bạn sinh viên đăng ký tham gia tại link đăng trên group “sinh viên K59 khoa Kinh tế - Đại học Vinh”.

- Ngày hội tân sinh viên vào thứ 7 (ngày 15/9/2018) tại Quảng trường Khoa học (đối diện Tòa nhà công nghệ cao) gồm chuỗi hoạt động: Hội chợ, Nhảy flashmob, Team building, gian hàng sách cũ… Yêu cầu tất cả sinh viên khóa 59 có mặt để tham dự các chương trình đầy đủ và đúng giờ ( Cả ngày 15/9/2018) (có kịch bản chương trình cả ngày trong file đính kèm). Sinh viên nào đăng ký tham gia các nội dung chương trình của ngày hội thì bí thư chi đoàn tổng hợp và báo lại với đồng chí cán bộ Đoàn Hội tham dự họp sau buổi họp lớp.

3.3. Chuỗi hoạt động chào tân sinh viên K59 do Khoa tổ chức:

- Các lớp K59 thành lập thành các đội thi diễn văn nghệ chào khoa (theo kế hoạch đính kèm), cán bộ Đoàn Hội phụ trách sẽ hướng dẫn các đội thi tập luyện. Các tiết mục dự thi sẽ được biểu diễn vào Chương trình chào tân sinh viên của khoa vào lúc 19h ngày 27/9/2018 tại Hội trường A. Yêu cầu các đội thi nghiêm túc tập luyện và ngày 27/9 đề nghị tất cả sinh viên K59 có mặt để tham gia chương trình và cổ vũ cho các đội thi.

- Hội nghị trao đổi kinh nghiệm học tập cho sinh viên K59: tổ chức vào 19h ngày 04/10/2018 (dành cho sinh viên ngành QTKD, TCNH, KTĐT) và ngày 05/10/2018 (dành cho sinh viên ngành Kế toán) tại Hội trường A.

- Video chia sẻ kinh nghiệm học của sinh viên K58 dành cho sinh viên K59 (sẽ được chia sẻ trên fanpage “Thông tin sinh viên khoa Kinh tế” từ ngày 15/9/2018.

3.4. Tham gia vào các CLB, đội của Liên chi đoàn

Hiện nay Liên chi đoàn có 8 câu lạc bộ, đội, gồm: CLB Kế toán, CLB Khởi nghiệp, CLB Tiếng Anh, CLB Hoa Chăm-pa, đội Tình nguyện, đội Xung kích, đội Văn nghệ, đội Lễ tân.

Các bạn đăng ký tham gia theo sở trường và đam mê của bản thân để được học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mềm.

3.5. Sinh viên K59 chủ động vào website khoa Kinh tế - Vinhuni, group “Sinh viên K59 khoa Kinh tế - Đại học Vinh” và like, theo dõi fanpage “Thông tin sinh viên khoa Kinh tế” để cập nhật thông tin.

Trên đây là những nội dung và Kế hoạch công tác tháng 9 năm 2019 cho sinh viên khóa 59, yêu cầu các Lớp, Chi đoàn, Chi hội sinh viên thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này. hop_lop_k59_thang_9.rar

Trưởng khoa Kinh tế

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc